Đèn chiếu sáng thông minh là gì? 

Ánh sáng thông minh là ánh sáng mà bạn có thể điều khiển từ một ứng dụng, thường là trên điện thoại Apple hoặc Android của bạn. 

Ứng dụng cho phép bạn thay đổi độ sáng của bóng đèn và nếu bóng đèn có đèn LED màu, bạn cũng có thể thay đổi màu sắc của chúng. 

Điều đó mở ra cả một thế giới các khả năng, mà bạn có thể gọi là công thức nấu ăn nhẹ: bạn có thể có một công thức nấu ăn nhẹ để xem phim, một công thức khác cho bữa tối, và một công thức khác để đọc. 

Chuyển từ trạng thái này sang trạng thái khác đơn giản như chạm vào điện thoại thông minh hoặc hét vào trợ lý ảo cá nhân được kích hoạt bằng giọng nói yêu thích của bạn.

Tại sao bạn cần có đèn chiếu sáng thông minh ?

Con người chịu nhiều tác động của các yếu tố xung quanh ảnh hưởng đến năng suất làm việc và cuộc sống hàng ngày. Một trong những yếu tố quan trọng nhất đó là ánh sáng.

Nếu không biết cách vận dụng và thiết kế hợp lý thì chúng lại gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ: ví dụ ánh sáng dư thừa làm cho cơ thể của bạn trở nên mệt mỏi, mắt hay bị đau nhức…

Có những nơi làm việc trang bị ánh sáng vàng làm cho bạn có cảm giác dễ buồn ngủ và nhanh đau mỏi mắt… thậm chí mất tập trung trong quá trình làm việc.

Tình trạng thiếu hay dư thừa ánh sáng làm ảnh hưởng  không hề nhỏ tới sức khỏe của con người. Cảnh báo với các loại đèn chiếu sáng huỳnh quang và sợi đốt có chứa thủy ngân cực kỳ gây nguy hiểm cho chính con người chúng ta, làm chứng đau nửa đầu, mất ngủ suy giảm thần kinh…

Ánh sáng không chỉ giúp chúng ta đảm bảo về các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như đi lại, ăn uống, ngủ nghỉ, hay phục vụ công việc  mà nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Trong một cuộc khảo sát ở Hoa Kỳ cho thấy tới 70% người đi làm cảm thấy không hài lòng về thiết kế chiếu sáng nơi mà họ làm việc

Nguyên nhân chủ yếu là môi trường làm việc thiếu ánh sáng hoặc dư thừa ánh sáng, khiến môi trường làm việc không được thoải mái hay tạo áp lực.

Kết luận : Khi sử dụng đèn chiếu sáng thông minh bạn có thể điều chỉnh được độ sáng cũng như màu sắc của bóng đèn mang đến cho bạn lượng ánh sáng phù hợp nhất trong từng ngữ cảnh khác nhau.

Bạn có thể tùy chỉnh các khung giờ hoạt động của đèn như sau :

  • Thời gian làm việc ( Ánh sáng trắng )
  • Thời gian thư giản ( Ánh sáng xanh )
  • Thời gian nghĩ ngơi ( Ánh sáng vàng )

Ngoài ra Tính năng tăng/giảm ánh sáng chậm (1s-10s) giúp mắt thích ứng được với ánh sáng, tránh hiện tượng mù tạm thời khi bật/tắt đèn đột ngột. Giả sử khi bạn thức dậy, ánh sáng sẽ không bật lập tức mà sẽ bật chậm từ độ sáng thấp nhất và tang dần trong khoảng thời gian 10s.

Lợi ích của ánh sáng thông minh :

Như bạn đã biết Ứng dụng cho phép bạn thay đổi độ sáng của bóng đèn và màu sắc của chúng . Chúng ta có thể điều chỉnh 1 lượng độ sáng và màu sắc phù hợp cho quá trình sinh hoạt.

Một số lợi ích của ảnh sáng màu :

  • Ánh sáng xanh tăng cường sự tỉnh táo, tăng trí nhớ, nâng cao chức năng nhận thức và nâng cao tình trạng tâm sinh lý con người.
  • Ánh sáng màu vàng ấm sẽ kích thích cơ thể tiết ra hormone Melatonin thiết lập trạng thái nghỉ ngơi và thúc đẩy cơ thể đi vào giấc ngủ.

 

 Nếu bạn đang còn hoang mang chưa biết chọn cho mình những chiếc đèn thông minh nào là phù hợp cho gia đình mình. Chúng tối sẽ giúp bạn tìm ra một sự lựa chọn phù hợp nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tại .