“Một ngôi nhà thông minh là gì?”

Câu hỏi tưởng chừng đơn giản đó lại có nhiều câu trả lời khác nhau, tùy thuộc vào người bạn hỏi. Nói một cách ngắn gọn, “ngôi nhà thông minh” là một nơi cư trú được trang bị một số thiết bị có thể tự động hóa các công việc thường được xử lý bởi con người. Một số được xây dựng trong chính cấu trúc và một số được bổ sung sau đó và chủ nhà vận hành chúng bằng các ứng dụng, lệnh thoại, tự động hóa hoặc sử dụng trí thông minh nhân tạo .

Đối với một số chủ nhà, việc biến một ngôi nhà thành một ngôi nhà thông minh có thể đơn giản như việc mua một chiếc loa được kết nối với các thiết bị điều khiển qua giọng nói. Hay các công tắc điều khiển từ xa qua điện thoại. Đối với những người khác, nó có thể liên quan đến việc liên kết một số sản phẩm khác nhau, bao gồm loa, máy ảnh, máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV, hệ thống an ninh, thiết bị gia dụng, v.v.

Nhà thông minh là gì và tại sao phải có?

  • Tiết kiệm năng lượng 
  • Đơn giản hóa cuộc sống 
  • Bảo vệ Xử lý các công việc gia đình 
  • Sự giải trí

Tại sao tôi nên có một ngôi nhà thông minh?

Bây giờ chúng ta đã giải thích nhà thông minh là gì, tại sao bạn nên thiết lập ngôi nhà của mình bằng các sản phẩm nhà thông minh hoặc nhà kết nối?

Nếu bạn muốn biến ngôi nhà của mình thành một ngôi nhà thông minh, bài đăng này là một điểm khởi đầu tốt.

1. Tiết kiệm năng lượng (và tiền bạc)

Đối với nhiều người, động lực đằng sau việc tạo ra một ngôi nhà thông minh là tiềm năng tiết kiệm năng lượng và tiền bạc với các hệ thống sưởi và điều hòa không khí tự động. Chẳng hạn như bộ điều nhiệt tự động hóa nhanh chóng và chính xác việc sưởi ấm và làm mát nhà. Điều này thường làm giảm hóa đơn tiền điện của chủ sở hữu. Các sản phẩm khác như đèn và thiết bị được kết nối có thể sử dụng ít năng lượng hơn bằng cách tắt nguồn khi không sử dụng. Những loại sản phẩm này nên được đánh giá cao trong danh sách kiểm tra nhà thông minh của bất kỳ ai.

2. Làm cho cuộc sống đơn giản hơn

Sự thoải mái là chìa khóa. Tất cả chúng ta đều cố gắng có càng nhiều nó càng tốt, vì vậy rõ ràng đây là một trong những lý do chính để có được một ngôi nhà thông minh. 

Bạn có thể bắt đầu với những thứ đơn giản như lắp đèn thông minh. Các tính năng này có thể bật / tắt bằng lệnh thoại, phát hiện cảm biến hoặc thậm chí lịch trình đơn giản. Ngoài ra bạn còn có thể điều chỉnh được độ sáng mà minh mong muốn.

3. An ninh và an toàn

Mặc dù bạn có thể mua hệ thống báo động để bảo vệ ngôi nhà của mình, nhưng ngôi nhà thông minh có thể cung cấp thêm tính năng bảo mật.

Đèn, camera và thậm chí cả chuông cửa được kết nối có thể giúp ngôi nhà an toàn hơn. Nếu bạn ở nhà một mình và ai đó đang kiểm tra nhà của bạn để xem liệu họ có thể đột nhập hay không, việc có những loại thiết bị này có thể khiến họ sợ hãi.

4. Xử lý các công việc gia đình thường xuyên

 

Nếu bạn muốn giải quyết một số công việc tẻ nhạt của việc chăm sóc tại nhà, thì các thiết bị tự động và được kết nối cũng sẽ giúp bạn thực hiện. 

Thiết bị rõ ràng nhất là robot hút bụi nó sẽ thay thế bạn dọn dẹp ngôi nhà của mình, cùng với các sản phẩm tương tự như máy rửa chén, giàn phơi thông minh,..

Hình dung một chiếc máy giặt tự động bắt đầu chu trình giặt hoặc tủ lạnh đặt hàng sữa trực tuyến khi cảm thấy bạn sắp hết. Bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt vời. 

5. Làm cho ngôi nhà trở nên thú vị hơn

Ngôi nhà thông minh là gì nếu không phải là một nơi để đi chơi và thư giãn? Công nghệ này cũng có thể giúp bạn giải trí và cung cấp thông tin theo những cách mới và thú vị.

Có thể tự động phát nhạc, cung cấp tin tức và điểm số thể thao theo nhu cầu mà bạn. 

Bạn có thể lên lịch một bộ phim mà mình đang theo dỏi. Tivi sẽ tự động chuyển kênh đến khi lịch chiếu bắt đầu. Giúp chúng ta không bỏ lỡ nhưng phút giây quan trọng nào.

Thậm chí có thể giúp bạn điều khiển các thiết bị được kết nối khác.